Trang chủ > Tin tức > Quốc tế > THÔNG ĐIỆP NĂM 2020 CỦA CONINCO-MI

THÔNG ĐIỆP NĂM 2020 CỦA CONINCO-MI

Trong không khí vui tươi chào xuân năm 2020 mừng Công ty cổ phần CONINCO MÁY XÂY DỰNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP (CONINCO-MI) trở về NGÔI NHÀ MỚI. Hội đồng Quản Trị và Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn Công ty CONINCO-MI trân trọng và thân ái gửi đến tất cả các thành viên của Công ty cùng toàn thể các gia đình các nhân viên, gửi tới các Cổ đông, bạn bè, đối tác, khách hàng gần xa, và toàn thể cán bộ đã công tác tại Công ty lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc cho mọi người luôn an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý.

Các bạn thân mến, Năm 2019, là một năm thế giới có nhiều biến động lớn, đã có những vùng đất trên thế giới này đã có tiếng súng, cuốc đấu chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã nổ ra gay gắt hơn nhưng phần thắng đã có phần nghiêng về phía Mỹ. Trong nước Việt nam thì các dự án gần như không triển khai đượcvì do cơ chế, chính sách mà Chính phủ đã kêu gọi nhiều nhưng sự cải cách vẫn không đạt được bao nhiêu vì các loại giấy phép con cũng như cái tính quan liêu bao cấp từ những năm 80 của thế kỹ trước vẫn còn rơi rớt đến ngay nay. Một năm theo như thông báo thì sự phát triển đạt trên 7% nhưng thực chất nền kinh tế của chúng ta vẫn chưa tự chủ được và vẫn phụ thuộc vào Trung Quốc, là cửa ngõ để xuất khẩu lậu hộ cho Trung quốc.Nhiều doanh nghiệp được đăng ký mới nhưng thực chất là các công ty cũ đã phải phá sản, đổi tên để trốn tránh thuế và tái cấu trúc lại công ty, nên số lượng các doanh nghiệp của chúng ta cũng gần như không tăng nhiều.Trong bối cảnh đầy khó khăn đó, Công ty CONINCO-MI chúng ta đã vững bước vượt qua khó khăn và làm được nhiều việc lớn, đạt doanh thu lớn nhất kể từ khi thành lập đến nay. Chúng ta đã xuất khẩu được hàng chục công thiết bị sang đất nước Pakistan ở Trung Á, Rwanda ở châu Phi xa xôi. Trung tâm thiết kế và Trung tâm R&D đã hoàn thành thiết kế dự án Xuân Thành 3 và Sông Lam 4 đúng tiến độ. Trung tâm quản lý DA1 đã hoàn thành việc giám sát xây dựng Hạng mục nghiền xi măng của xi măng Đồng Lâm đạt chất lượng và tiến độ. Trung tâm QLDA2 đã hoàn thành việc khảo sát và bắt tay vào việc viết dự án đầu tư cho Điện gió Sóc Trăng. Và Ban quản lý dự án Văn phòng MI mới đã hoàn thiện và khánh thành văn phòng mới của Công ty đúng tiến độ và hôm nay chúng ta được vui mừng cùng nhau chúc mừng năm mới tại nơi đây.

Để đạt được kết quả đó là nhờ sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu hết mình của tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn Công ty và sự giúp đỡ chí tình của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước. Xin cảm ơn Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng đoàn tư vấn của hai dự án lớn của Công ty là xi măng Hoàng Thạch, và Xuân Thành 3 đã hăng say làm việc đến tận những ngày cuối cùng của năm 2019. Cám ơn ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Trung tâm R&D đã kiểm soát chất lượng thiết kế và giám sát tác giả đạt kết quả cao, đã phát hiện và kịp thời các sai sót của dự án Thiết kế Xuân Thành 3 giúp Ban quản lý và các nhà thầu thi công. Cám ơn ông Bùi Lê Sơn, Trưởng đoàn tư vấn dự án giấy Leeman và xi măng FICO-YTL đã không quản ngại khó khăn, đi lại như con thoi giữ Hà Nội, Hậu Giang, Thành Phố Hồ Chí Minh để hoàn thành nhiệm vụ giám sát cả hai dự án đạt kết quả cao, đúng tiến độ. Cám ơn Bà Trần Thị Tú Uyên, Chánh văn phòng kiêm Trưởng ban quản lý dự án Văn phòng MI mới đã chỉ đạo sâu sát, kịp thời để chúng ta được đón xuân trong văn phòng mới này. Cám ơn kỹ sư Vũ Văn Hoàn-Trung tâm QLDA1, tuy còn trẻ nhưng đã dám lăn vào các dự án lớn như Hoàng Thạch, Xuân Thành 3 để làm việc và được Chuyên gia đánh giá cao. Cám ơn kỹ sư Nguyễn Mạnh Chung-Trung tâm thiết kế dù sức khỏe không được tốt nhưng vẫn hoàn thành một khối lượng thiết kế lớn đúng tiến độ và đạt chất lượng. Cám ơn ông Bùi Thanh Lĩnh, Giám Đốc Trung tâm QLDA1 đã hoàn thành quản lý các dự án của Trung tâm đạt kế hoạch và thu hồi được vốn cao nhất. Cám ơn Bà Võ Thị Thà-Kế toán trưởng đã kịp thời hạch toán và thanh toán đầy đủ tiền cho các dự án. Cám ơn các kỹ sư trẻ như Vũ Ngọc Anh-Trung tâm thiết kế, kỹ sư Lê Thị Bé Duyên-Trung tâm R&D đã nhiệt tình, hăng say bắt tay và lăn ngay vào các dự án lớn với tinh thần học hỏi rất cao và đạt được các kết quả nhất định. Cám ơn kế toán Nguyễn Thị Hồng Tú xinh đẹp, dù một nách hai con nhỏ nhưng vẫn nhất quyết không nhường việc khó cho các đồng nghiệp khác. Cám ơn Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó phòng KHKT là người có năng suất lao động cao nhất Công ty. Cám ơn Bà Vũ Thị Hồng Thơm chắc chắn trong các chuyến hàng xuất khẩu và hồ sơ xin các loại giấy phép con cho Công ty.

Các bạn thân mến, Năm 2020 này sẽ được dự báo sẽ tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thử thách với những diễn biến bất thường, gây tâm lý bất ổn đến đời sống kinh tế và từ đó tác động trực tiếp đến hoạt động của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để chúng ta tự khẳng định mình, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách với nỗ lực cao nhất, dám nghĩ dám làm, không ngừng đổi mới và sáng tạo, cùng nhau đoàn kết, hợp lực đi đến thành công, đánh dấu một bước phát triển mới trong năm thứ mười ba trên hành trình phát triển của CONINCO-MI.
Hãy đừng ngủ quên trên chiến thắng để nắm lấy cơ hội vượt lên chính mình. Thành công là kết quả của ngày hôm qua, là kết tinh giá trị mồ hôi, nước mắt của CHÚNG TA; nó trở thành bệ phóng vững chắc, cho ta thêm niềm tin và sức mạnh để vững vàng vươn tới tầm cao mới. Hãy tôn trọng quá khứ và hướng đến tương lai bằng tư duy, thái độ tích cực, để viết nên những trang sử đẹp cho ngày mai. Chúng ta phải luôn nhớ rằng, nếu chúng ta đứng lại để tận hưởng chiến thắng thì tức là chúng ta đang tụt lại phía sau đấy.
Hãy tích cực thay đổi, hợp tác để không ngừng tiến bộ và phát triển. Sống trong một thế giới với những thay đổi không ngừng và một môi trường đang ngày càng rộng mở, chúng ta phải thay đổi, làm mới chính mình bằng tri thức mới cùng tư duy, thái độ làm việc tích cực, để nhanh chóng tiến bộ và nắm bắt cơ hội phát triển năng lực bản thân. Mỗi chúng ta, hãy làm mới chính mình bằng một việc cụ thể nào đó để sang năm 2021, chúng ta lại có cái để khoe với nhau về sự thay đổi nào đó của chính mình.
Hãy tiết kiệm để nhận lại giá trị cao hơn. Hãy rèn luyện thói quen tiết kiệm từ trong công việc hàng ngày, để giảm tối đa chi phí giá thành trên đơn vị sản phẩm, dịch vụ. Giá thành giảm, hiệu quả tăng sẽ góp phần tăng thu nhập một cách tương xứng và quan trọng hơn, chúng ta tự tích lũy cho chính mình nhận thức tích cực, trở thành những người biết sống tiết kiệm – một giá trị đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp CONINCO-MI.
Hãy Đoàn kết để phát triển thị trường. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đổi mới cùng tư duy, cách nghĩ, cách làm tích cực, tập thể cán bộ, công nhân viên toàn Công ty CONINCO-MI sẽ tiếp tục gặt hái những Hợp đồng có giá trị cao hơn trong năm 2020 – năm hoạt động thứ mười Ba của Công ty.
Một lần nữa Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn, Công ty CONINCO-MI xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể cán bộ,nhân viên Công ty, bạn bè, đối tác, khách hàng gần xa đã đồng hành cùng chúng tôi trong năm 2019. Xin kính chúc Quý vị và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập hạnh phúc, may mắn và thành công.
THÂN ÁI!
CAO MINH TUẤN