MÀU ÁO MỚI CHO DỰ ÁN XI MĂNG CÔNG THANH

Trái ngược với sự trầm lắng, án binh bất động của nhiều dự án dân dụng,  công nghiệp do gặp phải khó khăn về vấn đề tài chính. Thì dự án Dây chuyền 2 Nhà máy Xi măng Công thanh vẫn ngày đêm tấp lập để triển khai thi công các hạng mục cuối cùng, sớm đưa nhà máy vào vận hành trong thời gian không xa. Đến nay khi nhìn tổng thể lại chúng ta thấy dự án đã khoác trên mình một màu áo mới. Màu xanh cuộc sống, đó cũng là tâm điểm mà Chủ đầu tư đã đặt ra.

 

Để có được màu áo đó phải có sự phối hợp nhịp nhàng, xuyên suốt từ Chủ đầu tư, đơn vị Tư vấn giám sát CONINCO – MI, cùng các nhà thầu thi công trong và ngoài nước. Tại thời điểm thi công đồng bộ giữa phần xây dựng và lắp đặt thiết bị có rất nhiều sự vướng mắc, cần phải tháo gỡ kịp thời để hai phần thi công được nhịp nhàng, hiệu quả cao nhất, nhằm đáp ứng được tiến độ cho dự án.

 

Góp phần vào diện mạo của nhà máy như ngày hôm nay. Đơn vị Tư vấn giám sát CONINCO – MI đã được Chủ đầu tư đánh giá cao, khi có những giải pháp táo tạo và hết sức thuyết phục trong việc tham mưu cho Chủ đầu tư và nhà thầu, để rồi thành quả chúng ta nhìn thấy đó là sự hiện diện của các hạng mục trong dự án đã được thi công xong, đảm bảo về chất lượng, hiệu quả về kinh tế. Tổng số hạng mục, khối lượng phần xây lắp đã  hoàn thành đạt 90% trong suốt thời gian thi công liên tục 26 tháng đối với  một dư án lớn với công suất 10.000 tấn Clinker/ ngày. Khối lượng nhỏ còn lại nằm ở các hạng mục như  Trạm điện, Trạm đập, Băng tải đá vôi. Các hạng mục này vẫn đang được triển khai đồng bộ và vượt tiến độ đề ra. Trong không xa chúng ta sẽ được thấy một nhà máy khoắc trên mình một chiếc áo hoàn chỉnh với  màu xanh cuộc sống.

 

Ngoài công tác tư vấn giám cho dự án, đơn vị CONINCO – MI còn tham gia trong lĩnh vực thiết kế một số hạng mục như Trạm định lượng nghiền xi, Trạm điện mở rộng, Trạm định lượng nghiền liệu, Phễu nạp liệu phụ gia, Phễu trung chuyển đá vôi, Băng tải vận chuyển đá vôi trong nhà máy, Băng tải vận chuyển Clinker…. Các sản phẩm thiết kế thiết của CONINCO – MI đều được các đơn vị thẩm định,  đơn vị thiết kế nước ngoài như Polysius đánh giá cao về giải pháp kiến trúc và kết cấu. Không chỉ dừng ở đó các thiết kế này còn được Chủ đầu tư khẳng định là sản phẩm có tính ưu việt trong tiết kiệm chi phí khi xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của công trình.

 

Tổng thể khu vực Silô Bột liệu, Tháp trao đổi nhiệt, Lò quay, Làm nguội.

Tổng thể Silô Clinker và hệ thống băng tải đã được hoàn thiện.

Tổng thể Khu vực Silo Xi măng và Nhà đóng bao.

Màu xanh cuộc sống của Kho đá vôi và Phụ gia

Cây xanh trong khuôn viên dây chuyền 2 cơ bản đã được phủ kín.

 

CÁC HẠNG MỤC BÊN NGOÀI KHUÔN VIÊN DỰ ÁN

Toàn cảnh thi công ngày đêm của Trạm đập đá vôi

Băng tải đá vôi từ trạm đập về nhà máy thi công trên địa hình phức tạp

 

MỘT SỐ HẠNG MỤC ĐƠN VỊ CONINCO – MI THIẾT KẾ

Trạm định lượng nghiền xi măng

Băng tải vận chuyển Clinker  và Phụ gia tới Trạm định lượng nghiền xi măng

Băng tải vận chuyển Clinker thứ phẩm tới trạm định lượng nghiền xi

Trạm định lượng nghiền liệu

Băng tải đôi từ Trạm định lượng nghiền liệu đi ra

Phễu trung chuyển đá vôi.