Công ty nhận bằng độc quyền sáng chế

Trong tương lai không xa, nguồn năng lượng truyền thống như: xăng, dầu, than, khí đốt …sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam chúng ta nói riêng. Nguồn năng lượng đó là hữu hạn và khi sử dụng đã gây ra những ảnh hưởng lớn đến môi trường. Vậy mỗi chúng ta phải làm gì để góp phần vào công cuộc đổi mới, giải quyết được những lo ngại về năng lượng trong tương lai?

Để giải đáp được phần nào câu hỏi nêu trên thì không thể không kể đến hai trong số những người đi đầu chuyên nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng là Kỹ sư Cao Minh Tuấn và Tiến sỹ Vũ Huy Toàn. Thời gian gần đây, Kỹ sư Cao Minh Tuấn và Tiến sỹ Vũ Huy Toàn đã dày công nghiên cứu và tốn không ít thời gian, tiền bạc vào các công trình nghiên cứu của mình nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng (Lọc bụi tĩnh điện tiết kiệm năng lượng), cũng như tìm kiếm  nguồn năng lượng thay thế (Nguồn năng lượng photon), đặc biệt là nguồn năng lượng vô hạn, năng lượng tái sinh.

Mới đây, đề tài nghiên cứu “Động cơ gió trục đứng” đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH & CN cấp Bằng độc quyền sáng chế số 11017 năm 2012. Ưu điểm của phiên bản động cơ gió này so với các loại tương đương về kích thước là công suất tăng từ 2 tới 10 lần và rất phù hợp với các khu vực có tốc độ gió không lớn dưới 8 m/s như khu vực phía Bắc (có Thủ đô Hà Nội) và phía Nam (có Tp. HCM) nước ta. Với công suất của động cơ gió trục đứng thường không lớn như động cơ gió trục ngang, nay do được tăng đáng kể công suất nên có thể chế tạo và sử dụng rộng rãi.

Việc tận dụng năng lượng tái tạo, ở đây là năng lượng gió, là phù hợp với xu thế chung về cơ cấu năng lượng toàn cầu. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy đề ra đường lối chiến lược đầu tư lớn khai thác năng lượng gió, năng lượng mặt trời…với những đặc điểm nổi trội như: nguồn năng lượng là sạch, không ô nhiễm môi trường, không gây hiệu ứng nhà kính, khai thác vào bất cứ thời gian nào, đâu đâu cũng có, không cần mua nhiên liệu, giá thành chế tạo và xâydựng rẻ, phạm vi sử dụng lớn (trạm điện gió riêng ở các doanh nghiệp hay từng hộ gia đình). Mặt khác, nước ta có bờ biển dài, nhiều hải đảo, núi cao…có gió mạnh quanh năm, rất có lợi trong việc xây dựng và khai thác các trạm điện gió.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, Công ty chúng tôi mời gọi các Chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm đến giải pháp tiết kiệm năng lượng và công nghệ “Động cơ gió trục đứng” hiệu suất cao xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty cổ phần CONINCO máy xây dựng và công trình công nghiệp (CONINCO-MI Jsc.,)

Số 4 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 84 4 35746176

Fax: 84 4 35746177